Giới Trẻ Cursillo "Ra Khơi"

Ra Khơi là một nhóm nhỏ giống như bao nhiêu nhóm khác thuộc về Khối Hậu. Sinh hoạt thông thường của nhóm gồm Chầu Thánh Thể vào thứ Bảy tuần thứ 2 hàng tháng, chia sẻ Ngày thứ 4, tập hát cho các Thánh lễ của thong trào, cầu nguyện và thăm hỏi nhau. Ngoài những công việc tinh thần kể trên, nhóm còn có những việc giải trí khác nhằm giúp vui và xiết chặt vòng tay yêu thương như picnic, camping, outdoor activities, Gian hàng trung thu, văn nghệ giúp vui cho Phong Trào.

Nhóm được thành lập vào năm 2002 dước tên gọi là Giới Trẻ Cursillo và nay đổi thành là Ra Khơi. Việc ra đời của nhóm xảy ra một cách tự nhiên với vài thành viên ban đầu sinh hoạt chung với nhau. Sau mỗi buổi tập hát cho các Thánh lễ của Phong trào, một số Anh Chị ngồi lại với nhau để chia sẻ Ngày Thứ 4. Trong số những Anh Chị đó thì thành phần chính là trẻ và sinh hoạt trong ca đoàn Cursillo nên tên gọi Giới Trẻ Cursillo cũng ra đời từ đây và đặt cho nhóm. Theo sự phát triển lớn mạnh của nhóm, tên gọi Giới Trẻ Cursillo không còn phù hợp nữa nên mọi người quyết định đồi tên nhóm thành Ra Khơi. Việc thay đổi tên nhóm này nhằm tạo điệu kiện cho nhiều người tham gia vào nhóm mà không cảm thấy e ngại vấn đề tuổi tác. Ra Khơi, 2 chữ thật đơn giản nhưng đã thể hiện tinh thần và ước nguyện của nhóm. Một tinh thần hăng say phục vụ, mong muốn vươn ra xa hơn đề kết nối tất cả mọi người với nhau lại. Chúa nói với các thánh Tông Đồ “Các con hãy ra khơi và đánh bắt cá cho Thầy.”

Nhóm Ra Khơi rất hân hạnh được đón tiếp tất cả quý anh chị tham gia vào nhóm. Cùng nhau chia sẻ tiếng cười, tình thân ái và giúp nhau sống tốt Ngày Thứ 4. Nhưng cũng không quên chia sẻ Tin Mừng cho nhiều người biết và cùng nhau Phúc Âm Hóa Môi Trường

Thay mặt nhóm Ra Khơi,
Trần Tracy

***Xin qúy anh chị email cho thuytran@gmail.com để add tên vào email group của nhóm ở Ra_Khoi@yahoogroups.com.